Từ xa xưa, bánh tráng đã trở thành đặc sản nức tiếng Tây Ninh. Chính là món ăn vặt không thể bỏ lỡ, được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Vậy loại bánh tráng nào ngon? Cùng toptayninh.vn tham khảo top 10 loại bánh tráng tôm Tây Ninh ngon “bá cháy”, ăn một lần là nhớ mãi trong bài viết dưới đây nhé!
Bánh tráng trộn sa tế Tây Ninh
Nhắc đến top 10 loại bánh tráng tôm Tây Ninh ngon nhất thì không thể không kể đến bánh tráng trộn Tây Ninh. Loại bánh này đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích ăn cay cùng hương nồng của sa tế. Bánh có sự kết hợp đồng điệu giữa vị muối mặn, vị cay nồng của sa tế, vị chua thanh của quả tắc, hương thơm nồng của hành phi, … Điểm nhấn là những sợi bánh tráng nhỏ, dai, thấm quyện với gia vị, tạo nên một một bánh tráng ăn mãi không chán.
Ngoài ra, loại bánh này còn được gọi là bánh tráng xì ke, khiến bạn càng ăn càng nghiện. Điểm đặc biệt là khi ăn bạn sẽ không thấy cay ngay à nó sẽ ngấm từ từ.
Bánh tráng gạo Tây Ninh
Thành phần chính để tạo nên các loại bánh tráng chính là gạo. Bánh tráng gạo Tây Ninh có thể làm ra nhiều loại bánh tráng khác nhau. Đây là loại bánh tráng được dùng để ăn cuốn, cuốn các loại thức ăn như: thịt luộc, rau thơm, cá hấp, nướng, bò hấp, … sau đó sẽ chấm vào nước chấm chua ngọt hoặc nước tương, mắm tôm. Đây là món ăn không thể thiếu trong mỗi mùa hè của các gia đình Việt.
Bánh tráng sa tế muối nhuyễn
Hương vị của bánh tráng sa tế muối nhuyễn sẽ khác hẳn với các loại bánh tráng thường ăn khác. Bởi điểm đặc biệt của muối nhuyễn là có vị ngọt hơn so với những loại muối bình thường. Khi ăn, chúng ta sẽ trộn hỗn hợp sa tế, muối nhuyễn, tắc tạo nên một hỗn hợp nước sốt sền sệt, ngọt ngọt, mặn mặn cực cuốn.
Bánh tráng cuốn bơ hành phi
Bánh tráng cuốn bơ hành phi cũng là loại bánh được nhiều người yêu thích. Thành phần gồm có: muối Tây Ninh, ruốc, bơ, hành phi và không thể thiếu bánh tráng.
Khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được ngay vị béo của bơ, vị mặn và cay từ con ruốc cũng như muối Tây Ninh hòa quyện với hương thơm khó cưỡng của hành phi. Tạo nên một món ăn vặt ngon, những tín đồ mê béo nhất định không được bỏ qua.
Bánh tráng cuốn muối tôm Tây Ninh
Khác với các loại bánh tráng trên, bánh tráng cuốn muối tôm Tây Ninh sẽ có thành phần đơn giản hơn. Được tạo ra từ bánh tráng phơi sương cùng với muối tôm. Bánh tráng phơi sương không hề dai mà có độ dẻo vừa phải. Họ sẽ cuốn với muối tôm bên trong để tạo thành những ống dài.
Mặc dù có thành phần, cách làm đơn giản nhưng món này cực kỳ ngon, bắt miệng nên ăn rất dễ gây nghiện. Ở một số nơi, loại bánh này còn được kết hợp với sa tế, hành phi để đáp ứng khẩu vị của nhiều người.
Bánh tráng cuốn ruốc Tây Ninh
Thành phần để tạo nên bánh tráng ruốc Tây Ninh gồm có: bánh tráng, ruốc, hành phi, muối, dầu, … Các nguyên liệu này sẽ được người làm rải đều lên bánh tráng sau đó cuốn lại tạo thành những ống dài. Tuy nhiên, để tiện cho việc ăn thì họ sẽ cắt thành từng khúc dễ ăn, tầm 5cm.
Bánh tráng dẻo me Tây Ninh
Đây cũng alf loại bánh nằm trong top 10 bánh tráng tôm Tây Ninh ngon, được ưa chuộng. Bên trong bánh tráng dẻo me Tây Ninh có vị cay nồng của ớt, hương thơm của hành phi cùng vị chua thanh của me. Tất cả tạo nên một loại bánh tráng vớ mùi vị đặc sắc, ngon khó cưỡng.
Bánh tráng tỏi Tây Ninh
Bánh tráng tỏi Tây Ninh bao gồm các thành phần: bánh tráng, muối tôm, tỏi phi, hành phi và tắc. Khác với các loại bánh tráng khác đó là xe, chấm rồi thưởng thức thì bánh tráng tỏi Tây Ninh là cắt nhỏ bánh tráng cho vào thau, sau đó lần lượt cho các loại nguyên liệu khác vào rồi lấy tay trộn đều để cho bánh tráng thấm gia vị. Sau đó thưởng thức.
Khi ăn với cách này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của bánh. Không những thế, tùy vào khẩu vị môi người bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác như: rau răm, xoài xanh, bò khô, trứng cút, …
Bánh tráng nướng Tây Ninh
Đây là loại bánh tráng được tạo nên từ nguyên liệu đa dạng như: xoài, trứng cút, đậu phộng, bò khô, khô gà, tép, … Một số điểm có thể thay trứng gà cho trứng cút, trứng đang sống sẽ được dàn đều trên bề mặt bánh tráng, sau đó cắt nhỏ các nguyên liệu khác rồi cho lên. Để tăng hương vị, người làm còn cho thêm sốt mayonnaise và tương ớt, …
Bánh tráng sốt hành phi me cay
Cuối cùng không thể không kể đến bánh tráng sốt hành phi me cay. Loại sốt được sử dụng trong loại bánh tráng này vô cùng khác biệt. Không những thế, bánh tráng cũng được cắt theo từng miếng chữ nhật dễ ăn. Bánh tráng sốt hành phi me cay tạo nên một hương vị khó quên, gây nghiện cho những người đã ăn qua.
Trên đây là toplist 10 loại bánh tráng tôm Tây Ninh ngon bá cháy do toptayninh.vn cập nhật. Bạn hãy tham khảo để hiểu hơn về bánh tráng Tây Ninh và lựa chọn cho mình loại bánh phù hợp nhất nhé.